Xả súng tại Mexico, 11 người thiệt mạng

Thứ 2, 28.09.2020 | 17:07:57
94 lượt xem

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng trong vụ xả súng xảy ra tại một quán bar ở miền Trung của Mexico vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.

Giới chức Mexico cho biết, một nhóm tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công quán bar ở thành phố Jaral del Progreso, thuộc bang Guanajuato. Theo các nhân chứng tại chỗ, các tay súng đến quán bar bằng nhiều phương tiện và bất ngờ nã đạn vào cả khách lẫn nhân viên. 

Thời gian qua, bang Guanajuato liên tiếp hứng chịu các vụ bạo lực do các tổ chức tội phạm ma túy gây ra. Trong 5 tháng đầu năm nay, đã có hơn 1.900 vụ bạo lực xảy ra ở bang này, cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Mexico. Vụ việc mới nhất diễn ra trong bối cảnh Mexico đang phải đương đầu với tỷ lệ tội phạm cao kỷ lục, bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực do các băng nhóm tội phạm gây ra.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...