Myanmar vẫn tổ chức bầu cử theo đúng kế hoạch

Thứ 3, 22.09.2020 | 09:35:19
150 lượt xem

Giới chức Myanmar cho biết chính phủ nước này vẫn lên kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11 tới, bất chấp việc các đảng phái đối lập kêu gọi hoãn bầu cử do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Hồi tuần trước, 24 đảng phái đã gửi thư đề nghị Ủy ban bần cử Myanmar xem xét lại thời điểm tiến hành tổng tuyển cử do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục ghi nhận 671 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 20/9, mức cao nhất từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 3/2020, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên tới 5.541, trong đó có 92 ca tử vong. 

Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, tổng cộng 97 đảng đăng ký tham gia tranh cử 498 ghế trong Quốc hội. Giới phân tích nhận định đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền sẽ vẫn chiếm ưu thế so với các đảng khác trong cuộc bầu cử sắp tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...