Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ 2, 21.09.2020 | 10:00:40
176 lượt xem

Sáng nay, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng mở rộng và an toàn tiêm chủng năm 2020. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các đơn vị y tế, các bệnh viện dự hội nghị.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, đến nay Việt Nam ghi nhận gần 70.000 trường hợp sốt xuất huyết. Những tuần gần đây số ca mắc đang có xu hướng gia tăng, nhất là ở khu vực miền Nam. 

Tại Thái Bình trong năm nay đã có 37 ca sốt xuất huyết, trên 700 ca tay chân miệng, hơn 20 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Kết quả tiêm các mũi vắc xin sởi, viêm gan B sơ sinh khoảng 63 – 64%, đạt so với tiến độ năm. 

Các đại biểu đã thảo luận về những biện pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch nói chung và dịch sốt xuất huyết nói riêng, triển khai các chiến lược thông tin truyền thông nhằm thay đổi nhận thức của người dân về dịch bệnh, các vấn đề xung quanh việc đảm bảo an toàn và nâng độ bao phủ tiêm chủng mở rộng.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...