Số ca mắc COVID-19 mới giảm mạnh tại Australia

Thứ 2, 21.09.2020 | 08:58:53
237 lượt xem

Liên quan đến tình hình đại dịch COVID-19 tại Australia, hôm qua nước này đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày thấp nhất trong 3 tháng, với 19 trường hợp. Diễn biến tích cực này được cho là bởi lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được thiết lập thời gian qua tại thành phố Melbourne - ổ dịch lớn nhất ở Australia.

Phần lớn những ca mắc mới được ghi nhận đều tập trung tại bang Victoria, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 tại Australia. Diễn biến tích cực trên tiếp tục giúp chính quyền bang Victoria duy trì mục tiêu kiểm soát làn sóng lây nhiễm thứ 2, khống chế số ca mắc mới dưới 50 đến ngày 28/9 để dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Thủ hiến bang Victoria, dù phải đối mặt với áp lực trong nước do cách tiếp cận cứng rắn trong việc áp đặt hạn chế đi lại, vẫn cho rằng tỷ lệ mắc COVID-19 tăng trở lại tại châu Âu là cảnh báo  về tác động tiềm tàng của việc dỡ bỏ phong tỏa quá sớm. Hiện Australia ghi nhận gần 27 nghìn ca mắc, với gần 850 ca tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...