Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố từ năm 2022

Thứ 7, 19.09.2020 | 15:55:26
160 lượt xem

Sau nhiều năm giới y học tại Đức liên tục đưa ra những khuyến cáo về tác hại của việc hút thuốc ở người trẻ thì hôm qua, Quốc hội Đức ra thông cáo cho biết Thượng viện nước này đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá.

Theo đó, từ năm 2022, Đức sẽ chính thức “cấm quảng cáo thuốc lá ở không gian công cộng”.  Đức trở thành quốc gia cuối cùng ở Liên minh châu Âu (EU) thực hiện quy định này.

  Kể từ tháng 1/2021, các rạp chiếu phim ở Đức phải dừng chiếu quảng cáo thuốc lá trước khi trình chiếu các bộ phim có khản giả là trẻ em và thanh thiếu niên. Lệnh cấm sẽ mở rộng sang áp dụng với thuốc lá điện tử kể từ năm 2024. Ngoài ra, dự luật cũng cấm tặng thuốc lá miễn phí tại các sự kiện kể từ đầu năm 2021.

Theo số liệu chính thức, ngành sản xuất thuốc lá ở Đức chi hơn 100 triệu ơ-rô mỗi năm cho quảng cáo tại các rạp chiếu phim và trên đường phố. Số liệu của EU năm 2017 cho thấy hơn 23% số người trưởng thành ở Đức hút thuốc lá mỗi ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...