Indonesia nhấn mạnh các kết quả của AMM-53

Thứ 6, 18.09.2020 | 09:45:21
130 lượt xem

Đại sứ - Trưởng phái đoàn Indonesia tại ASEAN đã hoan nghênh kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vừa diễn ra; đồng thời ông cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Theo Đại sứ A-đê Pát-mô Sa-vô-nô, các hội nghị đều đạt được nhiều kết quả, nhất là về tăng cường hợp tác nội khối và hợp tác với các đối tác để ứng phó với đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các hội nghị cũng đã đề cập đến vấn đề an ninh, trong đó ASEAN khẳng định cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời đề nghị các nước đối tác hỗ trợ, hợp tác với ASEAN để đạt được mục tiêu này.

Liên quan đến Biển Đông, ASEAN và các nước đối tác tái khẳng định tầm quan trọng của việc sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) chất lượng, tổng thể và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982”. 

Đại sứ A-đê đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Việt Nam tại các cuộc họp vừa qua với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020, bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19. Theo ông, Việt Nam đã tổ chức rất tốt các cuộc họp AMM đầu tiên theo hình thức trực tuyến.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...