Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu nhập lậu trong tháng 8

Thứ 4, 16.09.2020 | 10:08:32
168 lượt xem

Sắp đến tháng 8 âm lịch, thị trường bánh trung thu lúc này trở nên sôi động và nhộn nhịp với các loại bánh trung thu đa dạng về mẫu mã, phong phú về chất lượng. Cùng với sự sôi động của thị trường bánh trung thu, số vụ sai phạm về kinh doanh, buôn bánh trung thu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ cũng tăng cao. Hãy cùng điểm lại các con số tổng hợp những vụ sai phạm trong thời gian vừa qua.

Trong tháng 8/2020, lực lượng quản lí thị trường đã phát hiện, xử lý 11. 302 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước trên 16,4 tỷ đồng. Trong đó là hàng loạt những vụ việc về vi phạm về kinh doanh bánh trung thu.  

Cụ thể, ngày 8/8/2020, lực lượng quản lí thị trường đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ: Số 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, tiến hành phạt hành chính: 12.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu, buộc tiêu huỷ 7.810 sản phẩm bánh không rõ chất lượng. 

Ngày 12/8/2020, thu giữ 1.000 chiếc bánh trung thu, nhãn hiệu Longfuchip là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, còn hạn sử dụng, không rõ chất lượng, không đảm bảo an toàn sử dụng.

Ngày 21/8/2020, tạm giữ 22.000 sản phẩm bánh Trung Thu – bánh nướng MoonCake do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Để góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2020, lực lượng quản lí thị trường sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...