Đức truy vết ổ dịch COVID-19 ở bang Bavaria

Thứ 2, 14.09.2020 | 10:25:21
132 lượt xem

Nhà chức trách y tế tại thị trấn nghỉ dưỡng Garmisch-Partenkirchen ở bang Bavaria của Đức đang tiến hành điều tra việc số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại đây được cho có liên quan đến 1 đối tượng không tuân thủ yêu cầu cách ly.

Theo đó, một phụ nữ, không được nêu tên, đã không thực hện yêu cầu cách ly sau khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19 khi xét nghiệm tại thị trấn này hồi tuần trước. Hiện các nhà điều tra đang truy vết hoạt động di chuyển trong thị trấn của người phụ nữ này để tìm hiểu có liên quan với số ca mắc COVID-19 tăng nhanh tại đây hay không. 

Hiện đã có hơn 30 người trong thị trấn được phát hiện có thể đã mắc bệnh từ cùng một nguồn lây nhiễm. Trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch, nhiều quán bar trong thị trấn đã phải hạn chế giờ mở cửa trong khi các quy định giãn cách xã hội đã được áp đặt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...