Malaysia và Singapore mở cửa phục vụ đi lại thiết yếu

Thứ 3, 11.08.2020 | 09:21:07
272 lượt xem

Từ ngày hôm qua 10/8, Malaysia và Singapore đã chính thức mở cửa biên giới để đáp ứng nhu cầu đi lại thiết yếu. Hoạt động này nằm trong kế hoạch Làn xanh có đi có lại được hai nước thông qua trong tháng 7 vừa qua.

Theo đó, những người nước ngoài sống ở Singapore muốn nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian ngắn vì mục đích công vụ và giao dịch kinh doanh có thể thực hiện điều này thông qua cơ sở Làn xanh có đi có lại (RGL). Ngược lại, tất cả công dân Singapore và người có thị thực dài hạn tại Singapore có thẻ thăm thân nhân dài hạn (PLSJP) cũng được phép nhập cảnh Malaysia với mục đích làm việc, kinh doanh thông qua Thỏa thuận đi lại định kỳ (PCA). 

Để thực hiện việc đi lại qua biên giới, công dân hai nước sẽ phải đăng ký trước với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó, tất cả du khách nước ngoài đều phải tải ứng dụng MySejahtera nhằm truy vết COVID-19 và kích hoạt ứng dụng này trên điện thoại di động của họ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...