Anh quan ngại về dòng người vượt biên từ Pháp

Thứ 3, 11.08.2020 | 09:07:39
130 lượt xem

Phát biểu trước thềm cuộc họp tại Paris liên quan đến vấn đề vượt biên trái phép từ Pháp sang Anh qua Eo biển Manche, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 10/8 cho rằng vượt biên trái phép qua Eo biển Manche tăng kỷ lục trong thời gian gần đây là điều "vô cùng tồi tệ và nguy hiểm".

Thủ tướng Anh khẳng định những nhóm tội phạm có tổ chức đưa người vượt biên trái phép từ Pháp vào Anh qua Eo biển Manche. Theo ông, những chuyến đi như vậy vô cùng nguy hiểm đối với mạng sống con người khi vượt biển bằng những chiếc thuyền đơn sơ. Thủ tướng Anh kêu gọi Pháp phối hợp tuyên truyền để những người vượt biển trái phép hiểu rằng đây là hành động nguy hiểm tính mạng, tồi tệ và phạm pháp. Ông cho biết rất muốn thay đổi luật của Anh vì theo quy định hiện hành rất khó để Anh có thể trục xuất những người vượt biên trái phép này.

Từ đầu năm đến nay, có hơn 4.000 người đã nhập cư trái phép vào Anh qua Eo biển Manche, trong đó có khoảng 600 người đã vào Anh trong vòng 5 ngày trở lại đây. Tháng 7 vừa qua, Anh và Pháp đã thiết lập đơn vị đặc biệt chung nhằm chống lại nạn buôn người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...