Chỉ số giá lương thực, thực phẩm thế giới trong tháng 7 đã tăng 1,2%, lên mức 94,2 điểm, so với tháng trước đó. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp chỉ số này tăng điểm sau thời gian dài lao dốc do tác động của đại dịch COVID-19.
Chỉ số giá lương thực, thực phẩm của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) là thước đo đánh giá biến động của rổ các mặt hàng chủ chốt bao gồm ngũ cốc, dầu hạt, các sản phẩm từ sữa, thịt và đường.
Theo FAO, giá dầu thực vật, thực phẩm chế biến từ sữa và đường trong tháng 7 tiếp tục tăng cao, đáng chú ý chỉ số giá dầu thực vật tăng tới 7,6%, mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua.
Trái lại, chỉ số giá thịt giảm 1,8% so với tháng trước và giảm tới 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu nhập khẩu toàn cầu vẫn thấp, bất chấp sự đứt gãy chuỗi giết mổ do dịch bệnh.
Chỉ số ngũ cốc gần như không đổi với giá ngô và lúa miến tăng mạnh, trong khi giá gạo đi xuống và giá lúa mì ổn định.
Tháng trước, FAO đã điều chỉnh nâng dự báo sản lượng ngũ cốc năm nay tăng khoảng 9,3 triệu tấn, lên 2,79 tỷ tấn.
Nguồn TTXVN
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...