Hưng Hà khẩn cấp triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19

Thứ 7, 01.08.2020 | 18:52:49
1,892 lượt xem

Ngay sau khi xác nhận ca dương tính Sars cov 2 đầu tiên trong cộng đồng ở huyện Hưng Hà, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo huyện Hưng Hà để triển khai một số công tác phòng dịch.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với huyện Hưng Hà về triển khai một số công tác phòng dịch Covid 19, ngày 01/8

Theo chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, từ 0h đêm nay (01/8), thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, dừng mọi hoạt động kinh doanh, vui chơi, giải trí tụ tập đông người, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn. Cách ly toàn bộ xã Hòa Tiến, tiêu độc khử trùng, đặc biệt là thôn Bùi, nơi có 3 gia đình của 3 người từ Quảng Nam về Thái Bình. Trong đó, 1 người đã dương tính với Sars Cov 2. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Huyện Hưng Hà cần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tới người dân về thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch. Quán triệt để người dân bình tĩnh, tập trung theo sự chỉ đạo của chính ủy, chính quyền các cấp.

Video: 80120_OTHANH3.mp4

* Xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà cách ly toàn bộ

Xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà bắt đầu cách ly toàn bộ xã từ 12h trưa ngày 01/8

Từ 12h trưa nay, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà đã tiến hành cách ly toàn bộ xã. Nội bất xuất, ngoại bất nhập, mọi hoạt động di chuyển ra vào xã của người dân đều phải dừng lại, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian cách ly. 

Ông Chu Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến: 

Hiện tại chúng tôi đã tiến hành tiêu độc khử trùng trong toàn xã, đặc biệt là thôn Bùi, nơi có 3 gia đình nghi nhiễm. Tuyên truyền tới bà con nhân dân chủ động khai báo y tế, phòng dịch, nâng cao ý thức để dịch bệnh không phát tán và lây lan rộng ra cộng đồng.


Với 3 trường hợp di chuyển từ Quảng Nam trở về, đặc biệt, với 1 ca dương tính, lãnh đạo xã Hòa Tiến đang gấp rút triển khai công tác điều tra những người đã tiếp xúc với các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm. Trong thời gian nhanh nhất, tiến hành tiêu độc, khử trùng, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch để phòng tránh lây lan.

 Lô Linh

  • Từ khóa
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

Sáng ngày 13/8, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình dự và chủ trì hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025,...