Thái Bình xuất hiện ca dương tính Sars CoV 2 từ Quảng Nam trở về

Thứ 7, 01.08.2020 | 16:04:01
143 lượt xem

Sáng nay (01/8), Thái Bình đã chính thức xác nhận 1 ca dương tính với Sars CoV 2 từ Quảng Nam trở về. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng và ngành y tế Thái Bình đã triển khai các biện pháp cách ly và điều tra những người có liên quan.

Thái Bình đã chính thức xác nhận 1 ca dương tính với Sars CoV 2 từ Quảng Nam trở về

Sau nhiều ngày lo lắng và thực hiện công tác quản lý, giám sát người từ vùng dịch về Thái Bình, thì sáng nay (01/8), Thái Bình đã chính thức xuất hiện 1 ca dương tính với Sars CoV 2 trong cộng đồng.

3 trường hợp ở huyện Hưng Hà, trong đó có 1 ca dương tính với Sars CoV 2 hiện đang cách ly và điều trị 

Theo điều tra ban đầu, 3 người ở huyện Hưng Hà, Thái Bình cùng nhau vào Quảng Nam thăm người thân bị ốm từ 24 đến 29/7. Sau đó, ngày 29/7, 3 người này bắt chuyến xe khách Quảng Ngãi - Vân Đồn về Thái Bình.  Sáng 30/7,  3 người này xuống xe ở Đông Hưng. Tại Đông Hưng, họ dừng chân ở 1 quán nước và có tiếp xúc với 1 bảo vệ. Sau đó, bắt taxi về nhà. Sau khi về nhà, nhận được thông báo người thân ở Quảng Nam dương tính với Sars CoV 2  nên đã đi khai báo ở Trạm y tế. 

Quá trình theo dõi, đến sáng nay, 1 trong 3 người đã dương tính với Sars CoV 2.

Xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà nơi có 3 người từ Quảng Ngãi về đã cách ly toàn bộ xã với từ ngày 01/8

Ngoài 3 người trên thì chuyến xe khách từ Quảng Ngãi - Vân Đồn còn có 2 người khác ở huyện Quỳnh Phụ. Tất cả đối tượng có tiếp xúc với ca dương tính trên đang được điều tra để tiến hành cách ly theo dõi.

    Lô Linh

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...