Israel tái áp đặt một số biện pháp hạn chế

Thứ 3, 07.07.2020 | 08:22:22
125 lượt xem

Ngày 6/7, Israel đã tái áp đặt một loạt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn xu hướng số ca mắc COVID-19 tăng nhanh. Các biện pháp này bao gồm việc đóng cửa các quán rượu, câu lạc bộ đêm và các phòng tập.

Ngoài việc đóng cửa các câu lạc bộ, ngừng các sự kiện văn hóa, Chính phủ Israel còn yêu cầu các nhà hàng giới hạn số thực khách trong nhà còn 20 người và ngoài trời là 30 người. Các giáo đường chỉ được phép tiếp nhận tối đa 19 tín đồ đến cầu nguyện, trong khi xe buýt chỉ được chở tối đa 20 hành khách.

Thủ tướng Israel nhấn mạnh số ca mắc bệnh tăng mạnh khiến Israel phải đảo ngược quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ tái phong tỏa diện rộng có thể khiến nền kinh tế bị tê liệt, với tỷ lệ thất nghiệp hiện đã lên tới hơn 20%.

Israel đã nới lỏng các biện pháp chống dịch từ tháng 5 vừa qua nhưng số ca mắc bệnh tăng mạnh trở lại những tuần gần đây. Nước này hiện đã ghi nhận hơn 30.000 người mắc COVID-19 và 332 người tử vong.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...