Đức quyết định loại bỏ than đá vào năm 2038

Thứ 2, 06.07.2020 | 11:09:51
112 lượt xem

Mới đây, Quốc hội Đức đã thông qua quyết định loại bỏ than muộn nhất vào năm 2038. Việc chấm dứt sản xuất điện than được kỳ vọng giúp Đức đạt được mục tiêu khí hậu vào năm 2030.

Theo đó, ngành năng lượng phải giảm phát khí thải nhà kính khoảng 62% so với năm 1990. Ngoài ra, Quốc hội Đức cũng phê duyệt đạo luật tăng cường tái cấu trúc các vùng than với khoản đầu tư lên tới 40 tỷ Euro. Các nhà máy điện than sẽ nhận được hàng tỷ Euro tiền bồi thường cho việc đóng cửa sớm nhà máy của họ ở những vùng khai thác than như Nordrhein - Westfalen, Sachsen - Anhalt, Sachsen và Brandenburg. 

Các nhà máy nhiệt điện than đang dần dần được đưa ra khỏi lưới điện nhưng những mục tiêu khí hậu đòi hỏi việc này phải được đẩy nhanh hơn. Trên thực tế, việc kết thúc sản xuất điện than được nhận định sẽ chỉ kết thúc vào cuối những năm 40.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...