Không thông báo kết quả xét tuyển khi thí sinh chưa tốt nghiệp

Thứ 2, 06.07.2020 | 09:45:30
125 lượt xem

Năm 2020, bên cạnh việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhiều trường vẫn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ của thí sinh ở cấp trung học phổ thông để tuyển sinh.

Nhằm đưa công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng vào nền nếp và áp dụng thống nhất, bảo đảm quyền lợi của thí sinh, năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng không được thông báo kết quả xét tuyển khi thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. Việc này nhằm tránh hiện tượng một số trường tự gửi thông báo kết quả xét tuyển cho thí sinh, khi thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông như đã từng xảy ra.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra vào các ngày 9 và 10-8. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian hoàn thành công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh của các Sở Giáo dục và đào tạo là ngày 30-8-2020. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...