Đức đẩy mạnh điều tra bê bối tài chính của Wirecard

Thứ 5, 02.07.2020 | 09:18:05
153 lượt xem

Cũng trong ngày hôm qua, các công tố viên và cảnh sát Đức đã khám xét trụ sở chính cùng một số cơ sở của Wirecard - công ty thanh toán điện tử hàng đầu nước này. Đây là một phần trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận tài chính quy mô lớn của Wirecard, khiến cựu Giám đốc điều hành của công ty bị bắt giữ hồi tháng trước.

Hơn 40 công tố viên và cảnh sát thành phố Munich đã tham gia hoạt động khám xét trụ sở của Wirecard, với cáo buộc tình nghi gian lận, gồm cả thao túng thị trường. 

Hiện cuộc điều tra đang tập trung vào 2 thành viên hội đồng quản trị của công ty cùng 2 cựu giám đốc của Wirecard.

Hôm 25/6, Wirecard đã nộp đơn bảo hộ phá sản với lí do mất khả năng thanh toán và nợ quá lớn, chỉ thời gian ngắn sau khi vụ bê bối gian lận hàng tỷ euro bị phanh phui. Cựu Giám đốc điều hành Markus Braun cũng bị bắt với cáo buộc thổi phồng tổng tài sản và doanh số bán hàng của Wirecard với các hóa đơn giả cùng nhiều hoạt động mờ ám khác.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...