Trung Quốc theo dõi sát dịch cúm lợn mới

Thứ 5, 02.07.2020 | 09:15:19
144 lượt xem

Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc đã trấn an dư luận về chủng virus cúm lợn mới phát hiện được cho có khả năng gây đại dịch. Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng nghiên cứu mới này không "mang tính đại diện".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng virus được gọi là G4 nghiên cứu mới công bố là chủng phụ của chủng virus cúm lợn H1N1. Quy mô lấy mẫu của nghiên cứu là quá nhỏ và không mang tính đại diện. Tuy nhiên, giới chức hữu quan của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường giám sát dịch bệnh, cảnh báo và nhanh chóng xử lý tình hình.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi mọt nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc cũng như Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh nước này thông báo phát hiện 1 chủng virus cúm lợn mới có thể gây đại dịch. Theo nghiên cứu, chủng cúm lợn mới có "mọi dấu hiệu cho thấy nó có khả năng thích nghi cao để lây nhiễm sang con người", dù chưa có bằng chứng xác nhận. 

Nhóm nghiên cứu cũng kêu gọi áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giám sát tình hình.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...