Nhu cầu về máy đo thân nhiệt tăng mạnh

Thứ 5, 02.07.2020 | 08:54:15
138 lượt xem

Đại dịch COVID-19 dai dẳng đã gây tác động tiêu cực đến ngành kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, có một thiết bị lại đang tăng cầu mạnh trên toàn thế giới. Đó là các máy đo thân nhiệt Bởi từ cá nhân đến công ty lớn đều muốn trang bị thiết bị này như một giải pháp đảm bảo an toàn hơn trong mùa dịch.

FLIR Systems, một công ty sản xuất camera đo thân nhiệt, cho biết đã nhận được lượng đơn đặt hàng trị giá 100 triệu USD trong quý I/2020. Trong đó, thiết bị được đặt hàng chủ yếu là thiết bị gọn nhẹ cầm tay và chạy pin. với giá trung bình từ 5 đến 10 nghìn đôla Mỹ. Những thiết bị này có thể được lắp đặt tai sân bay, hội trường hay trung tâm mua sắm.

Hiện nhiều công ty lớn cũng bắt đầu thử nghiệm lắp đặt thiết bị quét thân nhiệt để có thể duy trì hoạt động sản xuất trong suốt đại dịch, đặc biệt trong thời gian tới khi có thêm nhiều nền kinh tế mở cửa.

Theo nghiên cứu thị trường, thị trường thiết bị đo thân nhiệt toàn cầu có thể tăng 3,4 tỷ USD trong năm 2020 và 4,6 tỷ USD vào năm 2025, chủ yếu nhờ lực đẩy từ đại dịch.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...