Cựu Thủ tướng Pháp F.Fillon nhận án tù

Thứ 3, 30.06.2020 | 08:52:31
51 lượt xem

Ngày 29/6, một tòa án Pháp đã kết án 5 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng nước này, ông Phrăng-xoa Phi-ông với tội danh lạm dụng chức quyền, sử dụng công quỹ để trả lương cho chính vợ của mình cho những công việc không có thực tại quốc hội.

Cùng với án tù, tòa án ra phán quyết buộc ông Phi-ông, 66 tuổi, phải nộp phạt 375.000 euro (tương đương 420.000 USD) và không được phép tham gia bất cứ cuộc bầu cử nào trong thập kỷ tới.

Vợ ông, bà Pê-nê-lốp Phi-ông cũng bị tuyên phạt 3 năm tù treo và nộp khoản tiền phạt tương tự.

Tháng 3/2017 - thời điểm diễn ra chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Pháp, ông Phi-ông, ứng cử viên đảng cánh hữu Những người Cộng hòa bất ngờ bị điều tra với cáo buộc "gian lận nghiêm trọng và sử dụng giấy tờ giả" để hợp pháp hóa khoản tiền 700.000 euro mà vợ ông được trả cho các công việc không có thực trong thời gian làm trợ lý tại quốc hội. Vụ điều tra đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của ông và khiến ông thất bại trong cuộc đua vào Điện Ê-li-dê trước đương kim Tổng thống Em-ma-nuy-en Ma-crông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...