Nhiều nước siết chặt kiểm soát dịch COVID-19

Thứ 2, 29.06.2020 | 09:52:08
82 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 có khả năng tái bùng phát trở lại sau khi các hoạt động kinh tế-xã hội dần được nối lại, nhiều quốc gia trong ngày hôm qua đã buộc phải siết chặt hơn các biện pháp kiểm soát dịch.

Tại Trung Quốc, gần 500 nghìn người dân huyện An Tân thuộc tỉnh Hà Bắc đã phải cách ly sau khi giới chức sở tại phát hiện 1 ổ dịch mới tại đâyTrung Quốc hiện cũng đẩy mạnh xét nghiệm tại thủ đô Bắc Kinh, với hơn 8,3 triệu mẫu xét nghiệm được thu thập, trong đó 7,7 triệu mẫu đã có kết quả.

Hàn Quốc cũng đang cân nhắc áp đặt biện pháp giãn cách xã hội gồm 3 cấp độ, hiện được áp dụng tại thủ đố Seoul, trên toàn quốc tùy diễn biến dịch. Trong trường hợp xấu nhất, mọi hoạt động tập trung từ 10 người trở lên sẽ bị cấm và toàn bộ trường học phải đóng cửa.

Trong khi đó, Ấn Độ cũng chuẩn bị đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới với quy mô hơn 10.000 giường bệnh trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục lan rộng. Còn tại Trung Đông, Iran bắt đầu áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại một số khu vực kể từ ngày hôm nay 29/6. Cùng ngày, chính phủ Anh cho biết đang cân nhắc kế hoạch phong tỏa thành phố Leicester sau khi thành phố ở miền Trung này ghi nhận hơn 600 ca mắc trong 2 tuần trở lại đây.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...