Không có bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, qua việc ăn uống, gồm cả ăn hải sản. Tuyên bố được Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc đưa ra hôm qua, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về an toàn của rau và thực phẩm tươi sống tại các chợ ướt.
Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc, các nghiên cứu cho thấy những đường chính để virus SARS-CoV-2 lây nhiễm vẫn là các giọt bắn ở khoảng cách gần và tiếp xúc gián tiếp.
Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyên người dân cần chú ý vệ sinh và an toàn thực phẩm khi chế biến, nấu nướng và ăn uống hàng ngày, rửa tay trước và sau khi chạm vào thực phẩm, sử dụng thớt riêng biệt, nấu chín thực phẩm, ăn trái cây gọt vỏ, khử trùng dụng cụ nhà bếp.
Nguồn TTXVN
Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...