Châu Âu thúc đẩy nghiên cứu vaccine ngừa virus SARS CoV-2

Thứ 5, 28.05.2020 | 09:37:09
221 lượt xem

Liên quan đến cuộc đua tìm vaccine chống COVID-19, hôm qua, giới chức châu Âu đã đưa ra các biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động này, đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với các vấn đề sức khỏe khẩn cấp trong tương lai.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết sẽ tiến hành nghiên cứu độc lập nhằm giám sát các loại vaccine phòng virus SARS CoV-2 có thể được lưu hành tại châu Âu trong tương lai. Nghiên cứu sẽ tập trung vào mức độ an toàn và hiệu quả của các loại vaccine, và là căn cứ để EMA đưa ra quyết định cấp phép cũng như quản lý sau đó.

Để có quỹ bổ sung cho công tác nghiên cứu vaccine và thuốc điều trị COVID-19, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất vay gần 8 tỷ euro trên các thị trường tài chính. Tất nhiên, khoản vay này cũng bao gồm cả kinh phí cho việc đảm bảo nguồn cung chiến lược về dược phẩm và các trang thiết bị y tế, qua đó giúp Liên minh châu Âu (EU) tăng cường khả năng ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...