Mỹ liệt Bộ trưởng Nội vụ Iran vào danh sách đen

Thứ 5, 21.05.2020 | 08:44:57
106 lượt xem

Bộ Tài chính Mỹ hôm qua cho biết nước này đã liệt Bộ trưởng Nội vụ Iran vào danh sách đen, đồng thời áp dụng một số biện pháp trừng phạt với quan chức này cùng nhiều người Iran khác.

Trong tuyên bố đưa ra, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Bộ trưởng Nội vụ Iran Áp-đô-rê-da Ra-ma-ni Pha-dli đã cho phép sử dụng các biện pháp vũ lực để đối phó với làn sóng biểu tình ở Iran hồi tháng 11 năm ngoái, khiến nhiiều người sau đó đã thiệt mạng.

Ngoài ông Pha-dli, Bộ Tài chính Mỹ cũng đưa vào danh sách đen 7 quan chức cấp cao của Lực lượng thực thi pháp luật Iran, một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và một thực thể tài chính cùng với toàn bộ ban lãnh đạo của thực thể này. 

Toàn bộ những người có tên trong danh sách đen của Mỹ sẽ bị đóng băng tài khoản tại Mỹ, đồng thời không thể làm ăn với bất kỳ công dân hay tổ chức nào của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...