Mỹ liệt Bộ trưởng Nội vụ Iran vào danh sách đen

Thứ 5, 21.05.2020 | 08:44:57
251 lượt xem

Bộ Tài chính Mỹ hôm qua cho biết nước này đã liệt Bộ trưởng Nội vụ Iran vào danh sách đen, đồng thời áp dụng một số biện pháp trừng phạt với quan chức này cùng nhiều người Iran khác.

Trong tuyên bố đưa ra, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Bộ trưởng Nội vụ Iran Áp-đô-rê-da Ra-ma-ni Pha-dli đã cho phép sử dụng các biện pháp vũ lực để đối phó với làn sóng biểu tình ở Iran hồi tháng 11 năm ngoái, khiến nhiiều người sau đó đã thiệt mạng.

Ngoài ông Pha-dli, Bộ Tài chính Mỹ cũng đưa vào danh sách đen 7 quan chức cấp cao của Lực lượng thực thi pháp luật Iran, một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và một thực thể tài chính cùng với toàn bộ ban lãnh đạo của thực thể này. 

Toàn bộ những người có tên trong danh sách đen của Mỹ sẽ bị đóng băng tài khoản tại Mỹ, đồng thời không thể làm ăn với bất kỳ công dân hay tổ chức nào của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...