Châu Âu và Mỹ tiếp tục nới lỏng hạn chế

Thứ 4, 20.05.2020 | 08:53:14
241 lượt xem

Tính đến rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã ở mức gần 5 triệu ca, với hơn 320 nghìn trường hợp tử vong. Mỹ và châu Âu vẫn dẫn đầu thế giới về cả 2 chỉ số này. Tuy nhiên, việc ghi nhận số ca mắc mới giảm mạnh những ngày qua đang khuyến khích nhiều nước tiếp tục nới lỏng biện pháp phong tỏa.

Nhiều bang của Mỹ hiện từng bước nối lại hoạt động kinh tế và thể thao, gồm cả bang New York tâm dịch. Dù vậy, Canada - quốc gia láng giềng Bắc Mỹ, vẫn thông báo sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới thêm 1 tháng đối với hoạt động không thiết yếu. 

Còn tại châu Âu, Anh ghi nhận số ca tử vong cao nhất khu vực, với gần 43.000 trường hợp, và đang phải tăng cường sản xuất máy thở. Tuy nhiên, hầu hết các nước châu Âu còn lại đều tiếp tục nới lỏng hạn chế. Tây Ban Nha cùng ngày đã dỡ bỏ lệnh cấm các tàu biển và hàng không từ Italy, trong khi Italy đang lên kế hoạch mở cửa trở lại với du khách châu Âu từ đầu tháng 6. Nhiều nước Trung Âu cũng cân nhắc mở biên giới với nhau vào giữa tháng sau. 

Nga hôm qua cũng cho biết đã ghi nhận số ca mắc mới dưới ngưỡng 10.000 trong 3 ngày liên tiếp. Điện Kremlin cũng thông báo Thủ tướng Mi-kha-in Mi-su-xtin đã trở lại làm việc sau khi điều trị khỏi COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...