Indonesia kêu gọi sống chung với COVID-19

Thứ 3, 19.05.2020 | 09:01:33
299 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, chính phủ nước này vẫn chuẩn bị các kịch bản nới lỏng hạn chế xã hội và kêu gọi người dân thích nghi với “tình hình mới”.

Phát biểu ngày 18/5, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của chính phủ Indonesia, ông Doni Monardo nhấn mạnh không có tổ chức nào dám tuyên bố về thời điểm kết thúc đại dịch và không có gì chắc chắn về thời điểm tìm ra vắc-xin. Do vậy, rất có thể Indonesia sẽ phải tiếp tục sống chung với COVID.

Ông Doni cho biết chính phủ Indonesia đang cân nhắc về khái niệm “trạng thái bình thường mới” cũng như các chiến lược nhằm đối phó với các thách thức trong kỷ nguyên “bình thường mới”, trong đó có việc nới lỏng các hạn chế xã hội.

Cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp nội các trực tuyến, Tổng thống Joko Widodo cho hay chính phủ nước này đang chuẩn bị các kịch bản nới lỏng các hạn chế xã hội quy mô lớn và tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh trước khi ra quyết định về thời điểm thực hiện.

Đến nay, Indonesia đã ghi nhận hơn 18 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó có 1.191 ca tử vong.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...