Diễn biến mới trong vụ 39 thi thể tại Anh

Thứ 7, 16.05.2020 | 09:49:06
277 lượt xem

Đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh hồi năm ngoái đã "tổ chức" các lái xe tham gia hoạt động buôn người. Đây là diễn biến mới nhất trong phiên tòa ngày hôm qua tại Ireland xét xử yêu cầu dẫn độ bị cáo sang Anh.

Tại tòa án hình sự Dublin, luật sư Ronan Kennedy cho biết bị cáo Ronan Hughes bị cáo buộc đã tổ chức và quản lí các lái xe tham gia hoạt động buôn người. Chính vì thế, luật sư Kennedy khẳng định lập luận của phía luật sư bên bị cho rằng nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh để bác bỏ yêu cầu dẫn độ là "phi lí". 

Hồi tháng 4, bị cáo Hughes, 40 tuổi, đã bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo 1 lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 tội danh âm mưu phạm pháp. Hiện bị cáo đang đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử. Dự kiến phiên tòa tại Dublin sẽ được nối lại vào ngày 12/6 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...