Diễn biến mới trong vụ 39 thi thể tại Anh

Thứ 7, 16.05.2020 | 09:49:06
123 lượt xem

Đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh hồi năm ngoái đã "tổ chức" các lái xe tham gia hoạt động buôn người. Đây là diễn biến mới nhất trong phiên tòa ngày hôm qua tại Ireland xét xử yêu cầu dẫn độ bị cáo sang Anh.

Tại tòa án hình sự Dublin, luật sư Ronan Kennedy cho biết bị cáo Ronan Hughes bị cáo buộc đã tổ chức và quản lí các lái xe tham gia hoạt động buôn người. Chính vì thế, luật sư Kennedy khẳng định lập luận của phía luật sư bên bị cho rằng nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh để bác bỏ yêu cầu dẫn độ là "phi lí". 

Hồi tháng 4, bị cáo Hughes, 40 tuổi, đã bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo 1 lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 tội danh âm mưu phạm pháp. Hiện bị cáo đang đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử. Dự kiến phiên tòa tại Dublin sẽ được nối lại vào ngày 12/6 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...