Xã Bình Định chi trả hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi

Thứ 6, 15.05.2020 | 11:19:24
293 lượt xem

Sáng ngày 15.5, UBND xã Bình Định, huyện Kiến Xương đã tiến hành chi trả đợt 2 để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi. Việc chi trả hỗ trợ có ý nghĩa rất lớn để người dân nhanh chóng tái đàn và ổn định sản xuất.

Xã Bình Định, huyện Kiến Xương đã tiến hành chi trả đợt 2 để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi

Sau lần chi trả đợt 1 với số tiền khoảng 2,4 tỷ đồng thì sáng nay, UBND xã Bình Định, huyện Kiến Xương tiếp tục chi trả đợt 2 cho 653 hộ dân với số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng. Tổng số hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi vào năm 2019 ở xã Bình Định khoảng hơn 2000 hộ. Đợt chi trả thứ 3 dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 9 năm nay. 

Sau đợt chi trả đầu tiên, một số hộ dân đã bắt đầu tái đàn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại con giống đang hiếm và có giá thành rất cao nên các hộ chăn nuôi mới chỉ tái đàn với số lượng rất hạn chế. Chính quyền địa phương khuyến khích bà con chưa vội nhập những con giống không đảm bảo chất lượng để hạn chế những rủi ro về dịch bệnh sau khi tái đàn.

Lô Linh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...