Quốc hội Đức thông qua các biện pháp hỗ trợ mới

Thứ 6, 15.05.2020 | 09:04:34
242 lượt xem

Ngày 14/5, Quốc hội liên bang Đức đã thông qua các biện pháp hỗ trợ tiếp theo để giảm thiểu những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, gồm gia tăng lợi ích đối với người lao động thời gian ngắn và người thất nghiệp, thưởng tiền cho nhân viên điều dưỡng và mở rộng việc xét nghiệm phát hiện virus SARS-Cov-2.

Đối với người lao động thời gian ngắn, Bộ Lao động liên bang đề xuất tăng tiền lương sau thuế hiện ở mức 60% lên 70%. Quy định này sẽ áp dụng đến hết năm. Ngoài ra, luật cũng quy định quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được gia hạn thêm thời gian 03 tháng đối với những người được hưởng mà quyền lợi của họ sẽ hết hạn trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 12/2020. 

Bên cạnh đó, tất cả các nhân viên điều dưỡng sẽ có quyền được hưởng quyền lợi đặc biệt một lần khoảng 1.000 euro phí bảo hiểm corona được tài trợ từ các quỹ bảo hiểm chăm sóc dài hạn theo luật định và tài trợ từ Chính phủ Đức. 

Trong khi đó, Bộ Y tế liên bang đề nghị các công ty bảo hiểm y tế có nghĩa vụ thanh toán tất cả các xét nghiệm virus SARS-Cov-2. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...