Nâng cao vai trò của Y tế cơ sở trong phòng chống dịch

Thứ 2, 30.03.2020 | 15:22:30
161 lượt xem

Cần nâng cao vai trò của y tế cơ sở là quan điểm chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp phòng chống dịch diễn ra vào sáng nay. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Việt Nam hiện đang trong 2 tuần “giai đoạn vàng” để hạn chế lây nhiễm và tử vong do dịch bệnh Covid-19. Đối với ổ dịch tại BV Bạch Mai, Bộ Y tế đã xác định được 3 tâm dịch là Trung tâm Nhiệt đới, khoa Thần kinh và Nhà ăn. Trong đó, những nhóm nguy cơ cao là bệnh nhân được ra viện hoặc chuyển về tuyến dưới; cán bộ y tế, nhân viên phục vụ, sinh viên thực tập tại Bệnh viện và người phục vụ bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu đội ngũ cán bộ y tế cơ sở cần phát huy vai trò trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch, đồng thời tập trung rà soát, nắm bắt, phát hiện trường hợp nghi nhiễm tại cộng đồng để cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm, chẩn đoán xác định sớm ca bệnh. Trong đó lưu ý những người đi từ ổ dịch về như BV Bạch Mai, quán bar Buddha tại TPHCM. 

Trong tình huống dịch lây lan, cần duy trì việc phát hiện sớm các ổ dịch mới song song với khống chế ổ dịch cũ, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng xử lý, bao vây, dập dịch triệt để.

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...