Trung Quốc cảnh báo nguy cơ đợt lây nhiễm SARS-CoV-2 mới

Thứ 2, 30.03.2020 | 09:15:08
131 lượt xem

Trong ngày 29/3, Cơ quan Y tế Quốc gia Trung Quốc cảnh báo nguy cơ bùng phát một đợt dịch COVID-19 lớn thứ 2 ở nước này do số lượng người nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài trở về đang ngày càng gia tăng.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 693 ca nhiễm từ nước ngoài, điều đó có nghĩa là có nguy cơ xảy ra một đợt lây nhiễm mới tương đối lớn. Riêng trong ngày 28/3, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm mới, trừ một bệnh nhân thì tất cả những ca này đều "nhập khẩu" từ nước ngoài. Hầu hết các ca từ nước ngoài là công dân Trung Quốc trở về nước. 

Trung Quốc là nơi bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới, với tổng số ca nhiễm tính đến hiện tại là gần 81.500 ca và 3.300 người thiệt mạng. Đến nay, tình hình dịch được đánh giá là đã chủ yếu được kiểm soát. Ngày 28/3 là ngày thứ 4 liên tiếp tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch tại Trung Quốc, không xuất hiện ca nhiễm mới nào. Ca nhiễm trong nước duy nhất trong ngày là tại tỉnh Hà Nam. Các hoạt động giao thông tại tỉnh Hồ Bắc cũng đang dần được nối lại./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...