Tăng bệnh huyết áp và tim mạch do ăn mặn

Thứ 5, 27/04/2017 | 09:32:00
667 lượt xem

Thống kê của Cục Y tế Dự phòng cho thấy, có tới 60% người Việt tiêu thụ lượng muối cao gấp 2 lần so với khuyến cáo, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của các bệnh huyết áp và tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy, gần 60% người mắc bệnh tăng huyết áp ở cộng đồng chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị. Đồng thời có tới 79% số người có nguy cơ tim mạch hiện không được tư vấn, quản lý dự phòng. Theo các bác sĩ, để phòng chống các yếu tố nguy cơ gây bệnh, mỗi người cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hạn chế ăn muối, các nước chấm mặn, các thực phẩm giàu natri như tôm khô, trứng vịt muối, chanh muối,... Tránh thức ăn chiên xào, hạn chế mỡ, nhất là mỡ động vật. Tránh các chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...