Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đông Hưng

Thứ 5, 30/11/2023 | 00:00:00
638 lượt xem

Sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, chiều 30/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Dung, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đông Hưng.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đông Hưng

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, cử tri hoan nghênh và đồng thuận cao. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thông qua các luật và nghị quyết quan trọng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn, phản ánh một số khó khăn, bất cập trong quá trình thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đề nghị Quốc hội, Chính phủ, ngành chức năng quan tâm giải quyết. Theo đó có một số vấn đề như: tinh giản biên chế công chức xã; đề xuất giảm tuổi hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội của người cao tuổi; đảm bảo lưu thông nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; an toàn hệ thống điện, việc di dời cột điện ở giữa lòng đường sau khi mở rộng đường giao thông nông thôn; thực trạng dây cáp, dây điện thoại được kéo đan xen nhau như “mạng nhện” trên khắp các tuyến đường gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, thậm chí là tai nạn. Cử tri cũng kiến nghị xử lý hành vi làm ô nhiễm nguồn nước của một số hộ sản xuất trên địa bàn; nâng cao hiệu quả giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Dung, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp đầy đủ kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Hà My   • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...