Khai mạc Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ 4, 08/12/2021 | 20:39:04
609 lượt xem

Sáng 8/12, tại Nhà Quốc hội, khai mạc Phiên họp thứ 6, ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, do yêu cầu công việc và đặc điểm của tình hình, phiên họp này được tổ chức thành hai đợt: Đợt 1 từ ngày 8 đến ngày 10 và đợt hai từ ngày 21 đến 22/12, để Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến và quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền.

          Theo đó, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến để trình Quốc hội xem xét, quyết định một số nội dung cấp bách liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội trong giai đoạn hiện nay; Xem xét Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của một số luật; cho ý kiến về Đề án xây dựng cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là vấn đề rất quan trọng, cấp bách hiện nay. Quốc hội đã ủy quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét cụ thể. Nội dung này cũng nằm ngoài khuôn khổ của các khung kế hoạch 5 năm đã trình Quốc hội xem xét, quyết định, do đó, cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, trước khi trình Quốc hội xem xét, quyết định. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, cho ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ; cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV và một số nội dung quan trọng khác. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...