Gặp mặt người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ 5, 29/04/2021 | 00:00:00
913 lượt xem

Sáng 29/4, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Thái Bình; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; UBND tỉnh dự hội nghị.

Gặp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Bình thời gian qua; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thời gian tới. Trên cơ sở đó, những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới nghiên cứu, tham khảo, xây dựng chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới. Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai kế hoạch hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVII thực hiện quyền vận động bầu cử; Kế hoạch tiếp nhận và giám sát việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVII. 

Mục đích, nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới. Đồng thời, để cử tri hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới. Nâng cao sự gắn bó và trách nhiệm của Đại biểu Quốc hội, HĐND với cử tri, nhân dân. Tạo điều kiện để cử tri, nhân dân và MTTQ Việt Nam các cấp theo dõi, đánh giá hoạt động của đại biểu Quốc hội, HĐND và thực hiện các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND.

Duy Huy

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...