Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử trên báo chí

Thứ 6, 16/04/2021 | 00:00:00
1,135 lượt xem

Tăng thời lượng, số lượng tin bài, tăng tần suất tuyên truyền về bầu cử là đề nghị của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Bộ Thông tin Truyền thông đối với các cơ quan báo chí trong nước, nhân Hội nghị tập huấn tuyên truyền Bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, diễn ra ngày 16/4 tại TP.HCM.

Tại hội nghị với sự tham dự của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trú đóng tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí cần phát huy hết chức năng thông tin và vai trò định hướng thông tin, giám sát, phản biện xã hội, để tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Các báo, đài cần tăng thời lượng, số lượng tin bài, tăng tần suất tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; vị trí và vai trò của người đại biểu nhân dân; trách nhiệm và quyền lợi của công dân trong việc tham gia bầu cử; thông tin các quy định về trình tự, thể thức bầu cử; công tác chuẩn bị bầu cử… Đặc biệt, báo chí cần phát huy vai trò phản biện trước các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, lợi dụng bầu cử để chống phá chế độ, nhà nước ta.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...