Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

Thứ 3, 13/04/2021 | 00:00:00
844 lượt xem

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Các địa phương đang tích cực triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử tới người dân

Đến thời điểm này tỉnh Thái Bình đã hoàn thành bước 3 trong quy trình hiệp thương theo đúng tiến độ và đúng luật. Bước 4 của quy trình đó là tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử cũng đang được các địa phương thực hiện, chậm nhất đến ngày 13/4/2021. Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cũng là bước 5 và vòng hiệp thương cuối cùng để lựa chọn và lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử. 

Theo phân bổ của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, tỉnh Thái Bình được bầu tổng số 9 đại biểu Quốc hội, trong đó 5 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương, 4 đại biểu do Trung ương giới thiệu. Số lượng đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kì 2016-2021 là 67 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần 2 Thái Bình có 12 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 124 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Đến nay Mặt trận tổ quốc các cấp đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kì 2021-2026, và chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3 sẽ kết thúc vào ngày 18/4 tới.

Mai Lộc

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...