Tiếp xúc đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình với đoàn viên, thanh niên tỉnh

Thứ 4, 22/03/2023 | 09:27:28
1,645 lượt xem

Sáng 21/3, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình với đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Chủ đề đối thoại: “Tuổi trẻ Thái Bình khát vọng và cống hiến, chung sức xây dựng tỉnh Thái Bình giàu mạnh, phát triển”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 312.000 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Hội nghị Tiếp xúc đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình với đoàn viên, thanh niên tỉnh
Các đoàn viên thanh niên trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với những thủ lĩnh đoàn và đoàn viên thanh niên tiêu biểu

Trước khi bước vào buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với những thủ lĩnh đoàn và đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho các đối tượng thanh niên trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Trong đó, các đoàn viên thanh niên chia sẻ về những kinh nghiệm trong lãnh đạo công tác đoàn, những trải nghiệm của bản thân về quá trình học tập, lao động và cống hiến của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. 

Tại buổi đối thoại với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đã có 12 lượt câu hỏi được các đoàn, viên thanh niên trong tỉnh gửi đến các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy. Đây đều là những nội dung liên quan trực tiếp đến các hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. 

Đồng chí Phan Thị Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Thái Thụy:

Video: 32123_PHANTHITHUY.mp4

 Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình:

Video: 32123_OHAI1.mp4

 Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy – Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Quỳnh Phụ:

Video: 32123_NGUYENTHIHONGTHUY.mp4

 Đồng chí  Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh:

Video: 32123_OTHANH.mp4

  Đồng chí Nguyễn Duy Phiên, Đoàn thanh niên xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương:

Video: 32123_NGUYENDUYPHIEN.mp4

 Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh :

Video: 32123_OTHAN.mp4

 Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy còn giải đáp các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh liên quan đến 1 số nội dung quan trọng khác như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, rèn luyện bản lĩnh cho đoàn viên, thanh niên trước những tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng ; Chương trình phát triển thanh niên; Công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc thiếu niên nhi đồng; Các hoạt động giúp đoàn viên, thanh niên trong nghiên cứu khoa học; Việc đào tạo nghề cho lao động trẻ và thanh niên tham gia phát triển kinh tế ở địa phương.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, khát vọng, sự nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Điều đó được thể hiện qua những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực thời gian qua cũng như sự quyết tâm cống hiến của tuổi trẻ Thái Bình thông qua các câu hỏi được đặt ra đối với lãnh đạo tỉnh. 

Video: 32123_OHAI2.mp4

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2023 được xem là năm bản lề quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20 và nhiệm kỳ này cũng được xem là bản lề quan trọng để tỉnh thực hiện khát vọng vươn lên trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí khẳng định: Để có được kết quả như ngày hôm nay, tỉnh Thái Bình rất biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến mồ hôi, xương máu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như xây dựng quê hương đất nước. 

Trong giai đoạn hiện nay, đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ và bước vào giai đoạn phát triển mới với những thời cơ, vận hội cũng như thách thức mới. Đặc biệt, các tỉnh, thành phố trong khu vực đang phát triển rất mạnh mẽ trong khi đó sự phát triển của tỉnh còn nhiều khó khăn, hạn chế. Bởi vậy, hiện nay Thái Bình đang đặt ra nhiều nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng với khạt vọng vươn lên phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ, sánh ngang với các tỉnh, thành trong khu vực. Để hoàn thành được những mục tiêu to lớn đó thì bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương thì vai trò của đoàn viên, thanh niên là rất quan trọng. 

Video: 32123_OHAI3.mp4

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải có ước mơ và khát vọng, từ đó biến thành những mục tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp và khả thi, cùng hướng đến mục tiêu chung của tỉnh. Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của mình, đồng chí nhấn mạnh: Mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên cần phải nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh, không bị xao động bởi những thông tin xấu độc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải quyết tâm, sáng tạo, hy sinh, cống hiến và dám dấn thân để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trách nhiệm của các tổ chức đoàn cần mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền, đơn vị, địa phương những giải pháp thiết thực, hiệu quả để triển khai thực hiện. Nhất là cần thực hiện tốt những công việc vốn là thế mạnh của tổ chức đoàn và thanh niên, đó là những lĩnh vực khó, đòi hỏi sự nhiệt huyết, khát khao, sáng tạo và sức mạnh của tuổi trẻ.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ cơ chế, chính sách và các giải pháp cụ thể, thiết thực để các đoàn viên, thanh niên thực hiện khát vọng, hoài bão của mình, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị mỗi đoàn viên, thanh niên hãy tự tin, mạnh dạn, khẳng định mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khen thưởng và tuyên dương 30 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, điển hình

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã khen thưởng và tuyên dương 30 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, điển hình có những đóng góp quan trọng trong học tập, lao động, hoạt động đoàn và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Văn Ngọc 


  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...