Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị: Phải thực hiện tốt hơn nữa tại địa phương, đơn vị

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
1,162 lượt xem

Sáng 23/9, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị triển khai cuộc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình dự hội nghị.

Hội nghị triển khai cuộc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc

Tại hội nghị đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Kế hoạch và lịch triển khai cuộc kiểm tra đối với các tổ chức Đảng và đảng viên trên địa bàn tỉnh. Mốc thời gian kiểm tra từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/7/2022, thời gian tiến hành kiểm tra tại các đơn vị hoàn thành trong tháng 10/2022.

 Thông qua cuộc kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực trạng, ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm của các tổ chức ảng, đảng viên trong thực hiện Chỉ thị số 26. Trên cơ sở đó tiếp tục phát huy ưu điểm, kịp thời sửa chữa, uốn nắn, khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Đồng thời đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 26 tại địa phương, đơn vị trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết với các cấp ủy, tổ chức Đảng và trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật và đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu trong công tác phát hiện điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Việc kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực trạng, ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nếu có trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị.

Video: 92322_OTHANH.mp4

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, thông qua kiểm tra sẽ đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn Chỉ thị số 26 tại địa phương, đơn vị trong thời gian tới. Việc kiểm tra phải bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng. Nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra. Các đơn vị được kiểm tra chủ động chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc và đảng viên có liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...