Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Lễ khởi công dự án đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình

Chủ nhật, 08/05/2022 | 00:00:00
981 lượt xem

Cũng trong sáng 8-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Lễ khởi công dự án đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1- Quốc lộ 10 đến đường Chu Văn An kéo dài.

Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành;  lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận -Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Dự án đường vành đai phía nam thành phố Thái Bình nằm trong quy hoạch dự án kết nối giao thông liên vùng, kết nối với tuyến đường thành phố đi cầu Nghìn để đi các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Quảng Ninh, kết nối với Quốc lộ 10 để đi Nam Định và các tỉnh phía Nam, kết nối với tuyến đường thành phố đi Cồn Vành để tới Khu Kinh tế Thái Bình. 

Trong đó, dự án đầu tư xây dựng đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt với tổng chiều dài khoảng 8,4km, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường 6 làn xe chạy, bề rộng 20,5m, có giải phân cách giữa. Điểm đầu dự án giao với Quốc lộ 10 tại địa phận xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, điểm cuối tại nút giao với đường Chu Văn An, thuộc địa phận xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình. Dự án có tổng mức đầu tư 1.039 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành sẽ mở rộng không gian phát triển cho khu vực thành phố, thúc đẩy giao lưu kinh tế và trao đổi hàng hóa, khai thác tiềm năng, lợi thế của các khu vực phía Nam thành phố Thái Bình và các vùng lân cận, góp phần đưa thành phố Thái Bình trở thành đô thị loại I trong thời gian tới./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...