91 mùa xuân có Đảng

Thứ 4, 03/02/2021 | 00:00:00
2,407 lượt xem

Hôm nay, 3/2, kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. 91 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, vị thế, tiềm lực và uy tín quốc tế như hiện nay.

Đó là kết tinh được thành quả, những trái ngọt sau 12 kì đại hội Đảng. Và mới đây nhất, đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công rất tốt đẹp tiếp tục là sự khởi đầu thuận lợi, đưa đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới khởi sắc hơn.

Công tác chuẩn bị văn kiện là một trong những tác khó nhất trong mỗi kì đại hội. Văn kiện trình Đại hội XIII đã được chuẩn bị trong một thời gian rất dài, từ năm 2018, sửa đến hơn 80 lần, lấy ý kiến nhiều vòng, nhiều bước, đã kết tinh được trí tuệ tâm huyết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Chính vì thế, khi trình ra đại hội, các ý kiến tham luận góp ý vào văn kiện đều rất tập trung. Trên cơ sở đó, Nghị quyết Đại hội XIII được thông qua trên tinh thần  thống nhất rất cao, trong đó nổi bật là khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc.

 Thành công nổi bật thứ hai của đại hội XIII chính là công tác nhân sự. Cũng giống như văn kiện, công tác nhân sự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, quy trình chặt chẽ, công khai, dân chủ. Vì thế, đến Đại hội, các đại biểu với trách nhiệm cao nhất với lá phiếu của mình đã bầu 1 lần đủ Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII với sự thống nhất rất cao. 200 đồng chí trong Ban Chấp hành khoá mới đều là những đồng chí tiêu biểu nhất về năng lực phẩm chất trình độ và uy tín trước Đảng, trước nhân dân.

Đại hội XIII với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ đã kết thúc sớm 2 ngày so chương trình đề ra, đã thành công rất tốt đẹp.  

Sự thành công của Đại hội Đảng XIII đã khơi dậy khát vọng mới, khí thế mới, quyết tâm mới, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII, trong đó có đích đến: Kỉ niệm 100 năm kỉ niệm ngày thành lập Đảng, vào năm 2030 nước ta sẽ là nước đang phát triến, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...