Thái Lan điều tra vụ tin tặc đánh cắp dữ liệu 55 triệu người

Thứ 3, 04/04/2023 | 00:00:00
603 lượt xem

Hôm 3/4, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan thông báo cảnh sát nước này đang điều tra làm rõ vụ tin tặc với tên gọi "9Near" tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 55 triệu người dân quốc gia Đông Nam Á này.

Theo Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan, quá trình điều tra có nhiều tiến triển đáng kể, trong đó cảnh sát đã thu hẹp phạm vi các nghi phạm và sẽ sớm đưa ra kết luận. Thông tin rò rỉ dường như không chứa dữ liệu nhạy cảm, như hồ sơ y tế và thông tin do tin tặc thu thập có thể đã được lấy từ các cơ quan hoặc công ty có hệ thống an ninh mạng không đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan từ chối tiết lộ cơ quan cụ thể có liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu cho đến khi thủ phạm bị bắt và buộc tội. Bộ trên cho rằng các lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện khi các cơ quan cung cấp dịch vụ công muốn giúp mọi người dễ dàng tiếp cận dịch vụ của họ. 

Trong khi đó, Hội đồng Người tiêu dùng Thái Lan  đã kêu gọi chính phủ nỗ lực hơn để bảo vệ người dân khỏi bị đánh cắp dữ liệu, cho rằng chính phủ cần thành lập một đội đặc nhiệm để sớm bắt giữ thủ phạm và đánh giá mức độ thiệt hại do rò rỉ thông tin.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...