Singapore ra luật mới đối phó với tội phạm mạng

Thứ 4, 01/03/2023 | 00:00:00
184 lượt xem

Nhằm đối phó với tình trạng tội phạm mạng ngày càng gia tăng và tinh vi hơn hiện nay, Singapore có thể ban hành Đạo luật về Tội phạm mạng vào cuối năm nay.

Theo Bộ Nội vụ Singapore, cơ quan này sẽ trình Quốc hội để phê chuẩn đạo luật mới vào cuối năm nay nhằm cho phép chính phủ có thêm quyền hạn để ngăn chặn hoặc xóa các nội dung trực tuyến có thể dẫn tới các hình thức phạm tội trong thế giới thực, chẳng hạn như kích động bạo lực. Đạo luật Tội phạm mạng được xây dựng dựa trên các đạo luật hiện hành thông qua việc mở rộng phạm vi pháp lý mà chính phủ áp dụng với tội phạm mạng, tăng số thực thể mà chính phủ có thể kiểm soát, cũng như tăng các biện pháp để đối phó hiệu quả với tội phạm mạng. 

Theo số liệu cảnh sát Singapore công bố đầu tháng 2 này, tổng cộng có gần 34 nghìn vụ lừa đảo trực tuyến tại Singapore trong năm 2022, tăng hơn 25% so với năm 2021. Ước tính số tiền thiệt hại của các nạn nhân lên tới gần 490 triệu USD, tăng 4,5% so với mức của năm 2021./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...