Bộ Ngoại giao Cuba bị tấn công mạng

Thứ 5, 08/12/2022 | 15:24:07
650 lượt xem

Ngày 7/12, giới chức Cuba đã chỉ trích mạnh mẽ cuộc tấn công mạng nhằm vào Bộ Ngoại giao của nước này trước đó một ngày, đồng thời khẳng định đây là hành động vi phạm các quy tắc và quy định về sử dụng không gian mạng một cách hòa bình và có trách nhiệm.

Theo Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez, vụ tấn công là “hành động bất hợp pháp của tội phạm mạng như một phần của chiến tranh không quy ước chống lại Cuba trong các lĩnh vực truyền thông và kỹ thuật số”.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo cổng thông tin của cơ quan này đã bị hạn chế quyền truy cập với người dùng trong vài giờ, bắt đầu từ 11h00 ngày 6/12 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, cuộc tấn công không gây ảnh hưởng tới các hoạt động của Bộ.

Đây không phải lần đầu tiên Cuba bị tấn công mạng. Tháng 7 năm ngoái, La Habana thông báo các thế lực thù địch bên ngoài đã tiến hành một chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn để ngụy tạo tin tức và hình ảnh, cũng như ngăn chặn truy cập trên các trang web chính phủ của nước này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...