Bộ Ngoại giao Cuba bị tấn công mạng

Thứ 5, 08/12/2022 | 15:24:07
236 lượt xem

Ngày 7/12, giới chức Cuba đã chỉ trích mạnh mẽ cuộc tấn công mạng nhằm vào Bộ Ngoại giao của nước này trước đó một ngày, đồng thời khẳng định đây là hành động vi phạm các quy tắc và quy định về sử dụng không gian mạng một cách hòa bình và có trách nhiệm.

Theo Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez, vụ tấn công là “hành động bất hợp pháp của tội phạm mạng như một phần của chiến tranh không quy ước chống lại Cuba trong các lĩnh vực truyền thông và kỹ thuật số”.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo cổng thông tin của cơ quan này đã bị hạn chế quyền truy cập với người dùng trong vài giờ, bắt đầu từ 11h00 ngày 6/12 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, cuộc tấn công không gây ảnh hưởng tới các hoạt động của Bộ.

Đây không phải lần đầu tiên Cuba bị tấn công mạng. Tháng 7 năm ngoái, La Habana thông báo các thế lực thù địch bên ngoài đã tiến hành một chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn để ngụy tạo tin tức và hình ảnh, cũng như ngăn chặn truy cập trên các trang web chính phủ của nước này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...