Thêm một công ty viễn thông Australia bị tin tặc tấn công

Thứ 3, 11/10/2022 | 08:59:26
200 lượt xem

Hãng dịch vụ viễn thông quốc tế Singtel sáng 10/10 thông báo một công ty con của hãng ở Australia đã bị tin tặc tấn công, ảnh hưởng đến thông tin của tối đa 20 khách hàng và 1.000 nhân viên.

Theo thông báo của Singtel, công ty tư vấn dịch vụ Công nghệ thông tin Dialog đã bị tin tặc tấn công. Đáng chú ý, trong số những khách hàng bị ảnh hưởng của Singtel gồm Ngân hàng Quốc gia Australia, hãng hàng không Virgin Airway và Ủy ban Bầu cử bang New South Wales. 

Dialog đã thông báo vụ việc với các cơ quan liên quan và đang hỗ trợ những người có thể bị ảnh hưởng tránh nguy cơ vướng vào hoạt động gian lận hay gây hại. Theo Dialog, vụ tấn công mạng xảy ra hôm 10/9 và công ty đã chủ động đóng các máy chủ, như một "biện pháp phòng ngừa", trước khi khôi phục dịch vụ 2 ngày sau đó. Tuy nhiên, vào tuần trước, Dialog phát hiện một "mẫu nhỏ" dữ liệu lưu trữ của công ty đã được xuất bản trên một trang “web đen”.

Vụ việc diễn ra chỉ 4 tuần sau khi hãng viễn thông lớn nhất Australia là Optus thông báo bị đánh cắp dữ liệu 9,8 triệu khách hàng, trở thành một trong những vụ vi phạm dữ liệu cá nhân lớn nhất trong lịch sử Australia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...