Italy chặn đứng âm mưu tấn công mạng tại vòng chung kết Eurovision

Thứ 2, 16/05/2022 | 10:10:26
556 lượt xem

Hôm 15/5, cảnh sát Italy cho biết đã ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm vào các vòng bán kết và chung kết vừa qua của Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision) 2022, được tổ chức tại thành phố Turin của nước này.

Thông báo của lực lượng cảnh sát Italy cho biết âm mưu tấn công mạng do nhóm tin tặc khét tiếng Killnet cùng một nhánh của nhóm này là “Legion” thực hiện nhằm vào quá trình bình chọn và biểu diễn của các thí sinh tham gia vòng bán kết và chung kết của Eurovision 2022.

Cảnh sát Italy cũng đã thu thập thông tin để ngăn chặn các vụ tấn công mạng khác của nhóm này và xác định được vị trí của các đối tượng tin tặc.

Trước đó, hôm 11/5 vừa qua, nhóm Killnet cũng thừa nhận tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hàng loạt website của các cơ quan quan trọng tại Italy, trong đó có Thượng viện và Viện Y tế Quốc gia Italy.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...