Italy chặn đứng âm mưu tấn công mạng tại vòng chung kết Eurovision

Thứ 2, 16/05/2022 | 10:10:26
1,084 lượt xem

Hôm 15/5, cảnh sát Italy cho biết đã ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm vào các vòng bán kết và chung kết vừa qua của Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision) 2022, được tổ chức tại thành phố Turin của nước này.

Thông báo của lực lượng cảnh sát Italy cho biết âm mưu tấn công mạng do nhóm tin tặc khét tiếng Killnet cùng một nhánh của nhóm này là “Legion” thực hiện nhằm vào quá trình bình chọn và biểu diễn của các thí sinh tham gia vòng bán kết và chung kết của Eurovision 2022.

Cảnh sát Italy cũng đã thu thập thông tin để ngăn chặn các vụ tấn công mạng khác của nhóm này và xác định được vị trí của các đối tượng tin tặc.

Trước đó, hôm 11/5 vừa qua, nhóm Killnet cũng thừa nhận tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hàng loạt website của các cơ quan quan trọng tại Italy, trong đó có Thượng viện và Viện Y tế Quốc gia Italy.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...