Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công mạng cơ sở hạ tầng trọng yếu

Thứ 6, 15/04/2022 | 09:50:35
861 lượt xem

Hôm 14/4, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về khả năng tin tặc tấn công hệ thống hạ tầng cơ sở trọng yếu, trong đó bao gồm nguy cơ mất quyết kiểm soát loạt thiết bị giúp vận hành các nhà máy điện và nhà máy sản xuất.

Cơ quan an ninh hạ tầng cơ sở và an ninh mạng Mỹ cùng một số cơ quan chính phủ khác đã đưa ra khuyến nghị chung, trong đó cho rằng các tin tặc đã có thể phát triển những công cụ tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến loại thiết bị có tên gọi bộ điều khiển logic có thể lập trình được do Schenider Electric và tập đoàn OMRON sản xuất. 

Bộ điều khiển logic này có mặt trong nhiều nhà máy và mọi sự can thiệp vào hoạt động của thiết bị này có thể gây nguy hại cho toàn hệ thống. 

Bản khuyến nghị cũng kêu gọi các cơ quan cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện nguy cơ an ninh mạng. Trước thông tin trên, Schneider Electric xác nhận đang làm việc với giới chức Mỹ nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...