Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công mạng cơ sở hạ tầng trọng yếu

Thứ 6, 15/04/2022 | 09:50:35
441 lượt xem

Hôm 14/4, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về khả năng tin tặc tấn công hệ thống hạ tầng cơ sở trọng yếu, trong đó bao gồm nguy cơ mất quyết kiểm soát loạt thiết bị giúp vận hành các nhà máy điện và nhà máy sản xuất.

Cơ quan an ninh hạ tầng cơ sở và an ninh mạng Mỹ cùng một số cơ quan chính phủ khác đã đưa ra khuyến nghị chung, trong đó cho rằng các tin tặc đã có thể phát triển những công cụ tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến loại thiết bị có tên gọi bộ điều khiển logic có thể lập trình được do Schenider Electric và tập đoàn OMRON sản xuất. 

Bộ điều khiển logic này có mặt trong nhiều nhà máy và mọi sự can thiệp vào hoạt động của thiết bị này có thể gây nguy hại cho toàn hệ thống. 

Bản khuyến nghị cũng kêu gọi các cơ quan cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện nguy cơ an ninh mạng. Trước thông tin trên, Schneider Electric xác nhận đang làm việc với giới chức Mỹ nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...