Australia ban hành luật chống thông tin sai lệch

Thứ 5, 24/03/2022 | 00:00:00
557 lượt xem

Chính phủ liên bang Australia cam kết ban hành luật mới để giúp giảm sự lan truyền các nội dung có hại trên mạng xã hội và thúc đẩy các công ty công nghệ lớn chống lại làn sóng thông tin sai lệch và thông tin xuyên tạc. Các quy định mới dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội Australia vào cuối năm nay.

Theo Bộ quy tắc tự nguyện về thực hành chống thông tin sai lệch và thông tin xuyên tạc của Australia, thông tin sai lệch được định nghĩa là thông tin sai hoặc gây hiểu lầm có khả năng gây hại, trong khi thông tin xuyên tạc là thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm được phát tán có chủ đích qua thư rác. 

Các quy định mới được cho là sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc đánh giá hiệu quả của việc tự kiểm soát thông tin, giúp chính phủ liên bang quyết định có cần ban hành một quy tắc bắt buộc để giải quyết vấn đề này hay không. Facebook, Google, Twitter, Microsoft và TikTok đã đăng ký tham gia Bộ quy tắc này. 

Theo báo cáo, hơn 80% người dân Australia đã nhận được thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 trong 18 tháng qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...