Indonesia cảnh báo về nguy cơ an ninh mạng

Thứ 4, 09/02/2022 | 00:00:00
519 lượt xem

Nhân Ngày An toàn Internet 8/2, giới chức Indonesia đã công bố một bản báo cáo về tình hình an ninh mạng tại nước này trong năm 2021, trong đó cho thấy có tới hơn 1,6 tỉ trường hợp có lưu lượng truy cập bất thường mà phần lớn đều liên quan tới hành vi tấn công mạng.

Báo cáo của Cơ quan An ninh mạng và Tiền Điện tử quốc gia Indonesia cho biết trong số các trường hợp có lưu lượng truy cập bất thường thì có tới 62% do nhiễm phần mềm độc hại, 10% do mã độc trojan và 9% liên quan tới hoạt động thu thập thông tin của các đối tượng tin tặc. Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy trong năm ngoái, Indonesia ghi nhận gần 5.600 vụ tấn công mạng, phần lớn nhằm vào các trang web giáo dục đại học, trang web tư nhân và trang web của chính quyền địa phương. 

Cơ quan An ninh mạng của Indonesia bày tỏ quan ngại về tình trạng phát tán mã độc hiện nay và coi đây là một trong những thách thức trong quá trình chuyển đổi số, đòi hỏi cần nâng cao nhận thức về bảo mật trong không gian mạng cho tất cả mọi người.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...