Tin tặc tấn công hệ thống đăng ký tiêm chủng ở Italy

Thứ 2, 02/08/2021 | 10:19:34
729 lượt xem

Hôm qua 1/8, tin tặc đã tấn công và đánh sập hệ thống công nghệ thông tin của công ty quản lý các cuộc hẹn tiêm phòng COVID-19 cho khu vực Lazio xung quanh thủ đô Rome của Italy.

Thông báo của chính quyền sở tại cho biết tin tặc đã tấn công cơ sở dữ liệu của khu vực, khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động, gồm cả hệ thống của cổng thông tin y tế và mạng lưới tiêm chủng khu vực, khiến chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 có thể bị trì hoãn. 

Theo người đứng đầu y tế khu vực Lazio, đây là vụ tấn công tin tặc rất mạnh, rất nghiêm trọng, với toàn bộ cơ sở dữ liệu của khu vực bị tấn công.

Hiện cảnh sát bưu điện Italy và các công tố viên tại Rome đang xem xét vấn đề và có thể tiến hành điều tra thủ phạm đứng sau vụ tấn công.

Italy mới đây đã công bố sắc lệnh quy định bằng chứng về việc đã tiêm chủng hoặc miễn dịch với COVID-19 sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc với một loạt hoạt động. Động thái này đã gây ra nhiều cuộc biểu tình trên khắp cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...