Tin tặc tấn công hệ thống đăng ký tiêm chủng ở Italy

Thứ 2, 02/08/2021 | 10:19:34
533 lượt xem

Hôm qua 1/8, tin tặc đã tấn công và đánh sập hệ thống công nghệ thông tin của công ty quản lý các cuộc hẹn tiêm phòng COVID-19 cho khu vực Lazio xung quanh thủ đô Rome của Italy.

Thông báo của chính quyền sở tại cho biết tin tặc đã tấn công cơ sở dữ liệu của khu vực, khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động, gồm cả hệ thống của cổng thông tin y tế và mạng lưới tiêm chủng khu vực, khiến chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 có thể bị trì hoãn. 

Theo người đứng đầu y tế khu vực Lazio, đây là vụ tấn công tin tặc rất mạnh, rất nghiêm trọng, với toàn bộ cơ sở dữ liệu của khu vực bị tấn công.

Hiện cảnh sát bưu điện Italy và các công tố viên tại Rome đang xem xét vấn đề và có thể tiến hành điều tra thủ phạm đứng sau vụ tấn công.

Italy mới đây đã công bố sắc lệnh quy định bằng chứng về việc đã tiêm chủng hoặc miễn dịch với COVID-19 sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc với một loạt hoạt động. Động thái này đã gây ra nhiều cuộc biểu tình trên khắp cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...